Friday, October 13, 2017

Basinladu

பேசின்   லாடு.
தேவை:-கடலைமாவு:-1கப்,    வெள்ளைரவை:-1கப்,   சர்க்கரை:-4கப்,
நெய்:-2கப்,  ஏலக்காய் பொடி:-1டீஸ்பூன் ,    ஜாதிக்காய்ப்பொடி:-சிறிதளவு
குங்கும்ப்பூ    இருந்தால்   கொஞ்சம்.
செய்முறை:-   கடலை மாவையையும்,  வெள்ளை. ரவையையும்.  பொன்
நிறத்தில்,வறுத்துக்   கொள்ளவும்.வாணலியை,அடுப்பில்  ஏற்றி,சர்க்கரையை,
சிறிது  நீர்   ஊற்றி   கம்பி   பதம்   பாகு. வைத்துக்  கொள்ளவும். பின்பு ,
அதில்,   வறுத்த   கடலைமாவையும்,    வறுத்த    ரவையையும்,    கொட்டி,
கிளறவும்.நெய்யை,    சிறிது  சிறிதாக.  ஊற்றி  ,   மைசூர் பாகு,   போல்
பொங்கிவரும்.  பொழுது,நெய்     தடவிய   தட்டில்   கொட்டி,5   நிமிடம்
கழித்து   கேக் போடவும்.        இறக்குவதற்கு  முன்    ஏலக்காய்,   ஜாதிக்காய்
பொடியைச்    சேர்க்கவும்.   மிகவும்   எளிதாகச்    செய்யும்    இந்த  கேக்
தின்பதற்கு,    மைசூர்பாகைப்    போல்,  ரொம்ப   ருசியானதும்கூட.
           கருத்துக்களை    மின் அஞ்சல்    முகவரிக்கு ,    அனுப்பவும்
                          girija46@icloud.com

No comments:

Post a Comment